Thông báo giả mạo dịch vụ của kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng của VNPT

Hiện nay có đơn vị đang mạo danh đăng ký tên miền gần giống với tên miền của dịch vụ kê khai Bảo hiểm xã hội qua mạng của VNPT (VNPT-BHXH) và sử dụng logo của VNPT-BHXH để lừa đảo khách hàng.

Cụ thể địa chỉ website giả mạo là "http://www.vnptbhxh.vn". Website còn giả mạo thông tin địa chỉ liên hệ, mạo danh là Trung tâm dịch vụ khách hàng của VNPT.

Hành động này làm tổn hại đến uy tín dịch vụ cũng như chất lượng phục vụ của VNPT. Do vậy, VNPT xin gửi đến quý khách hàng thông tin chính thức về website của VNPT-BHXH như sau:

Website dịch vụ chính thứchttp://vnpt-bhxh.vn/

Fanpage dịch vụ chính thứchttps://www.facebook.com/bhxh.vnpt

Tổng đài hỗ trợ dịch vụ: 18001260

Rất mong quý khách hàng truy cập/liên hệ theo thông tin phía trên để được cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất. 

Ngoài dịch vụ Kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng, một số dịch vụ khác của VNPT như Dịch vụ Chứng thực chữ ký số (VNPT-CA) cũng bị giả mạo. Các đối tượng gửi email, gọi điện, nhắn tin cho khách hàng giả mạo là nhân viên của VNPT để thu tiền, gia hạn hợp đồng mới … gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng.

VNPT một lần nữa khẳng định những trường hợp trên không phải là nhân viên chính thống của VNPT. Tất cả email sử dụng để liên hệ với khách hàng đều có đuôi @vnpt.vn và sử dụng số di động của mạng VinaPhone.

Ngoài ra, hiện nay vẫn xuất hiện hiện tượng có một số đối tượng đã và đang mạo danh nhân viên VNPT hoặc Tổng đài VNPT để nhắc nợ cước điện thoại để lừa đảo và chiếm đoạt tiền của nhiều khách hàng. Mục tiêu của chúng cũng không đơn thuần chỉ câu thời gian đàm thoại giữa thuê bao tới các tổng đài lạ do chúng dẫn dụ người nghe bấm số chọn đến, mà còn có tính uy hiếp, lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân, tống tiền người dân.

Vì vậy, VNPT khuyến cáo khách hàng cần cảnh giác để không bị lừa gạt. VNPT khẳng định không thực hiện việc nhắc nợ cước qua bất kỳ hình thức hộp thư ghi âm tự động nào. Trường hợp nghi vấn, khách hàng hãy điện thoại trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng 800126 (miễn phí từ điện thoại cố định VNPT).

Nguồn: vnpt.vn