VNPT Hậu Giang: đồng hành cùng ngành Giáo dục tỉnh trong mùa dịch bệnh Covid-19

Nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học trực tuyến triển khai trên toàn tỉnh, mới đây VNPT Hậu Giang đã tổ chức đào tạo, tập huấn sử dụng phần mềm học trực tuyến VNPT E-learning cho các giáo viên ở 42 trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

42 trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh được đào tạo và sử dụng phần mềm học trực tuyến VNPT E-learning

Cụ thể, tại thành phố Vị Thanh có 13 trường, huyện Vị Thủy 5 trường, huyện Phụng Hiệp 21 trường, Châu Thành A 2 trường và  huyện Long Mỹ 1 trường. VNPT Hậu Giang còn hỗ trợ miễn phí sử dụng phần mềm VNPT E-Learning 3 tháng cho các trường học và trên 1.000 sim 4G với gói cước 0 đồng trong vòng 2 tháng cho các giáo viên, học sinh để dạy và học trực tuyến, gói cước gồm có 2GB data/ngày, 50 phút gọi ngoại mạng và 1.500 phút gọi nội mạng.

VNPT E-Learning hỗ trợ tích hợp nhiều tiện ích streaming trực tuyến như Zoom, MicroSoft Teams, Google Meet, Webex… cùng nhieu tính năng khác như thời khóa biểu, điểm danh, quản lý khóa học, kỳ thi, báo cáo thống kê, đồng bộ kết quả học tập trực tuyến với phần mềm quản lý nhà trường… phù hợp với giáo dục Việt Nam. Đặc biệt có tính năng chống gian lận trong thi cử như chống sao chép, camera giám sát, cảnh báo giám thị, xác thực khuôn mặt, lịch sử làm bài… đảm bảo phục vụ việc quản lý, tổ chức dạy và học trực tuyến ổn định thông suốt cho cả giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, VNPT eLearning còn có rất nhiều chức năng khác biệt phục vụ việc quản lý, tổ chức dạy học trực tuyến như thời khóa biểu, điểm danh, đồng bộ kết quả học tập trực tuyến với phần mềm quản lý nhà trường…

Đây là những điểm khác biệt rất lớn của VNPT eLearning so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Được phát triển bởi VNPT nên mọi thao tác trải nghiệm đều được tối ưu hóa với thói quen của người Việt. Các quy trình trải nghiệm của người dùng được xây dựng và áp dụng dựa trên các tiêu chuẩn của các tổ chức uy tin trên thế giới, đặc biệt là trong giáo dục. Quy trình bao gồm 10 bước sau: 1. Hiểu đúng nhu cầu người dùng, 2. Phương pháp thực hiện tối ưu, 3. Thiết kế dựa trên phân tích dữ liệu, 4. Thiết kế dễ sử dụng với người dùng, 5. Liên tục lặp đi lặp lại để hoàn thiện, 6. Thiết kế dành cho tất cả mọi người,  7.Hiểu bối cảnh của người dùng, 8. Sản phẩm hữu ích cho người dùng, 9. Thiết kế đảm bảo sự nhất quán, 10. Chia để trở nên tốt hơn