Viễn thông Hậu Giang (VNPT Hậu Giang) được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Viễn thông Cần Thơ - Hậu Giang cũ và chính thức đi vào hoạt động từ 1/7/2011 theo Quyết định số 111/QĐ-VNPT-HĐTV-TCCB ngày 13/06/2011 của Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Viễn thông Hậu Giang là đơn vị trực thuộc tập đoàn  Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đảm nhận cung cấp đầy đủ các dịch vụ viễn thông tin học trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Một số sản phẩm và dịch vụ chính:

 Dịch vụ điện thoại cố định và các dịch vụ gia tăng trên mạng cố định.
 Dịch vụ điện thoại di động VinaPhone.
 Dịch vụ Internet VNN (1260, 1268, 1269, Fiber VNN, MegaVNN, MyTV).
 Dịch vụ thuê kênh riêng, truyền số liệu.
 Tư vấn, thiết kế, thực hiện và bảo trì chuyên ngành viễn thông tin học.
 Các sản phẩm và dịch vụ tin học, giải pháp tích hợp.

 Với phạm vi hoạt động rộng khắp từ thành thị đến nông thôn, VNPT Hậu Giang tự hào đã đưa các dịch vụ và sản phẩm viễn thông tin học ngày càng trở nên gần gũi, thân thuộc và hữu ích với cộng đồng.

 Luôn đón đầu công nghệ mới cùng với đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ cao, mạng viễn thông do VNPT Hậu Giang quản lý và khai thác là cơ sở hạ tầng quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội địa phương và đất nước. Hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật được trang bị hiện đại, công nghệ tiên tiến và luôn được cập nhật ngang tầm với tiến bộ của khu vực và trên thế giới, dung lượng tổng đài, vùng phục vụ không ngừng được mở rộng nhằm phục vụ và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng dịch vụ của mọi đối tượng khách hàng.

 Viễn Thông Hậu Giang cam kết tiếp tục thực hiện trách nhiệm với sứ mạng là "Nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông Tin học hàng đầu". Chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại cho Quý khách hàng những lợi ích và giá trị cao nhất với mục tiêu "Tất cả vì khách hàng".

Xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng, các đối tác và các cơ quan quản lý Nhà nước vì sự quan tâm ủng hộ dành cho Công ty trong suốt thời gian qua. Rất mong tiếp tục nhận được sự tín nhiệm sử dụng, hợp tác và ủng hộ nhiều hơn nữa của Quý vị trong thời gian tới.