VNPT nghiên cứu đưa công nghệ hiện đại vào dịch vụ VNPT-BHXH

Đây là hướng phát triển tiếp theo để dịch vụ kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng (VNPT-BHXH) ngày càng trở nên thông minh hơn, giúp khách hàng thuận tiện và tiết kiệm thời gian, công sức hơn.

Ra mắt thị trường từ khá sớm, VNPT hiện là một trong 7 doanh nghiệp được Bảo hiểm xã hội Việt Nam chính thức công nhận và kết nối hệ thống. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các quy trình, thủ tục cần thiết, rút ngắn tới hơn 80% thời gian nộp BHXH cho doanh nghiệp, VNPT-BHXH còn khá nhiều ưu điểm và tiện ích nổi trội khác. Đó chính là một trong những lý do giúp VNPT nhận được sự tin tưởng của hơn 100.000 khách hàng doanh nghiệp trên cả nước, trở thành nhà cung cấp dịch vụ kê khai BHXH qua mạng chiếm thị phần lớn nhất hiện nay (khoảng 32%).

 

 

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA VNPT-BHXH

 

 

Đa tiện ích

Ngoài việc cung cấp đầy đủ các quy trình, thủ tục, form mẫu cần thiết khi nộp BHXH cho doanh nghiệp như các nhà cung cấp dịch vụ khác, VNPT-BHXH còn có thêm một số tiện ích bổ trợ khác rất hữu ích như:

- Thông báo kết quả qua nhiều kênh: Hiện phần mềm được kết nối với hệ thống dữ liệu của cơ quan BHXH để tự động lấy kết quả xử lý hồ sơ. Ngay khi có kết quả, VNPT-BHXH sẽ báo ngay về khách hàng qua cả email, di động và SMS, đảm bảo khách hàng nhận được kết quả nhanh nhất.

- Hỗ trợ tra cứu, tổng hợp: Khách hàng có thể tra cứu kết quả đóng hàng tháng của đơn vị theo mẫu biểu C12.

- Tự động cập nhật hồ sơ: Dựa vào trạng thái xử lý của hồ sơ điện tử được lấy về liên tục từ Cổng giao dịch BHXH Việt Nam, VNPT-BHXH sẽ tự động cập nhật thông tin người lao động nếu hồ sơ được cơ quan BHXH chấp nhận. Nhờ đó, tiết kiệm thêm thời gian giao dịch hồ sơ của doanh nghiệp và nhân lực hỗ trợ của cơ quan BHXH.

Năng lực hệ thống lớn

Hệ thống của VNPT-BHXH được thiết kế theo kiến trúc Microservices - kiến trúc hiện đại đang được nhiều tập đoàn lớn của thế giới như Amazon, eBay, Netflix,… lựa chọn áp dụng.

Với kiến trúc này, hệ thống được tổ chức thành nhiều tiến trình xử lý độc lập, giúp dịch vụ luôn hoạt động ổn định, đảm bảo giao dịch thông suốt kể cả tại các thời điểm cao điểm.

Hỗ trợ 24/7, 63/63 tỉnh thành phố

Với hệ thống bán hàng tại 63 tỉnh thành, VNPT luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 tại địa chỉ của khách hàng trên cả nước. Ngoài kênh hỗ trợ trực tiếp, VNPT hiện còn đang thực hiện hỗ trợ qua hệ thống tổng đài 18001260 và fanpage dịch vụ tại địa chỉ: https://www.facebook.com/bhxh.vnpt

 

Với những đóng góp vào nỗ lực cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính của Chính phủ, vừa qua VNPT-BHXH đã vinh dự là một trong hai giải pháp được vinh danh trên thảm đỏ Sao Khuê 2017 trong hạng mục Chính phủ điện tử.

Không dừng lại ở đó, VNPT hiện đang nghiên cứu ứng dụng các công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo (AI), máy học (Machine Learning) để phần mềm ngày càng trở nên thông minh hơn, giúp khách hàng tiết kiệm thêm nhiều thời gian giao dịch hồ sơ BHXH. Khi đó người kê khai chỉ cần cập nhật thông tin người lao động, phần mềm tự động thiết lập hồ sơ điện tử để giao dịch với cơ quan BHXH.